కొన్ని బాదం పప్పులను తినడం వల్ల కలిగే ఆశ్చర్యకరమైన ప్రయోజనాలు ఏమిటి?

బాదం మరియు వాటి ఉపయోగాలు యొక్క కొన్ని శాస్త్రీయంగా నిరూపితమైన ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.


1.బాదం కొలెస్ట్రాల్‌ని తగ్గిస్తుంది:...

2.బాదం మీ గుండెకు మంచిది:...

3.బాదం బ్లడ్ షుగర్ ని నియంత్రిస్తుంది:...

4.బాదం రక్తపోటు స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది: ...

5.బాదంపప్పులో విటమిన్ ఇ అధికంగా ఉంటుంది:...

6.బాదం బరువును తగ్గిస్తుంది:...

7.బాదంలో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి:

8. బాదం మీ కళ్ళకు మంచిది:

9. బాదంలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి:

10. బాదం చర్మానికి పోషణనిస్తుంది:

11. బాదంపప్పు క్యాన్సర్‌ను నివారిస్తుంది:

12. బాదం మీ మెదడు శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది:

13. రక్తహీనత చికిత్సకు బాదం ఉత్తమం:

14. బాదం మీ నరాలకు మంచిది:

15. బాదంపప్పులు మొటిమలు మరియు బ్లాక్‌హెడ్స్ చికిత్స:

16. బాదం పప్పులు స్ట్రెచ్ మార్క్స్‌కు చికిత్స చేస్తాయి:

17. బాదం గ్రే హెయిర్‌ను నివారిస్తుంది:

18. బాదం జుట్టు పెరుగుదలలో సహాయపడుతుంది:

19. బాదం సహజ మత్తుమందులు:

20. బాదం మెంటల్ అలర్ట్‌నెస్‌ని పెంచుతుంది:

21. బాదం జన్మ లోపాలను నివారిస్తుంది:

బాదం పప్పులను తీసుకోవడం వల్ల కలిగే నష్టాలు:

బాదం మీ ఆరోగ్యానికి మంచిదైతే, అది అధికంగా తీసుకుంటే దాని స్వంత లోపాలు కూడా ఉన్నాయి. బాదంపప్పును ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల కొందరికి అలర్జీలు రావచ్చు. బాదంపప్పును తీసుకోవడం వల్ల కలిగే కొన్ని నష్టాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.

వికారం

వాంతులు అవుతున్నాయి

మింగడంలో ఇబ్బంది

అతిసారం

ఊపిరి లోపము

తీవ్రమైన దురద

గమనిక: మీకు బాదంపప్పు తీసుకోవడం వల్ల అలెర్జీ ఉంటే, మీరు ఈ గింజను నివారించాలి ఎందుకంటే ఇది మరిన్ని సమస్యలను కలిగిస్తుంది.

బాదం అలర్జీల నిర్వహణ:

మీకు బాదంపప్పులు లేదా ఇతర గింజలు కూడా అలెర్జీ కలిగి ఉంటే, ఈ అలర్జీల గురించి మరియు వాటిని ఎలా నిర్వహించాలి అనే దాని గురించి కొన్ని ప్రాథమిక సమాచారాన్ని కలిగి ఉండటం చాలా అవసరం. మీరు గుర్తుంచుకోవలసిన కొన్ని ప్రాథమిక విషయాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

బాదం అలెర్జీ రకాలు:

బాదం అలర్జీలు రెండు రకాలుగా ఉంటాయి. అలెర్జీ యొక్క సాధారణ రకం ప్రాధమిక అలెర్జీ, ఇక్కడ శరీరం నేరుగా ఆహారానికి ప్రతికూలంగా ప్రతిస్పందిస్తుంది. ఈ రకమైన అలెర్జీ సాధారణంగా మరింత తీవ్రంగా ఉంటుంది, ఇది అనాఫిలాక్టిక్ షాక్‌కు దారితీసే ప్రతిచర్యలకు కారణమవుతుంది, ఇది ప్రాణాంతకం కూడా కావచ్చు.

సెకండరీ అలెర్జీ అని పిలువబడే రెండవ తక్కువ సాధారణ రకం అలెర్జీ క్రాస్-రియాక్టివిటీ వల్ల వస్తుంది. ఈ సందర్భంలో, వినియోగదారుడు బిర్చ్ పుప్పొడి వంటి ఇతర పదార్ధాలకు అలెర్జీని కలిగి ఉంటాడు, గవత జ్వరం కోసం ఒక సాధారణ అలెర్జీ. బాదంపప్పుకు అలెర్జీ ప్రతిచర్య గింజలో ఉండే కొన్ని రసాయనాలతో క్రాస్ రియాక్షన్ వల్ల వస్తుంది. సెకండరీ అలెర్జీ సాధారణంగా తక్కువగా ఉంటుంది, లక్షణాలు దురద, నోటి వాపు మరియు అందులో నివశించే తేనెటీగలు వ్యాప్తి చెందుతాయి.

మీరు బాదంపప్పును నేరుగా తినకపోయినా అలెర్జీ ప్రతిచర్యలు సంభవించవచ్చు. అనేక వంటకాలు, మిఠాయిలు మరియు పేస్ట్రీలు బాదం నూనెను ఒక మూలవస్తువుగా ఉపయోగిస్తాయి. బాదం నూనె సబ్బులు, షాంపూలు, కండిషనర్లు మొదలైన వివిధ టాయిలెట్లలో కూడా ఉంటుంది. బాదం పదార్దాలు, ఎసెన్స్‌లు లేదా రుచులను కలిగి ఉండే ఉత్పత్తులను ఉపయోగిస్తున్నప్పుడు పదార్థాల జాబితాను తనిఖీ చేయండి. మీరు బాదంపప్పుకు అలెర్జీ అయినట్లయితే, మీరు ఈ ఉత్పత్తులకు అలెర్జీ ప్రతిచర్యను కూడా కలిగి ఉండవచ్చు.

బాదం అలెర్జీ లక్షణాలను గుర్తుంచుకోవడం మరియు అలెర్జీ ప్రతిచర్యను ఎదుర్కొన్నప్పుడు వీలైనంత త్వరగా వైద్య నిపుణులను సంప్రదించడం చాలా ముఖ్యం.

కామెంట్‌లు

ఈ బ్లాగ్ నుండి ప్రసిద్ధ పోస్ట్‌లు

రోజు కొబ్బరి నీళ్లు తాగడం వల్ల కలిగే లాభలేంటి? నష్టలేంటి?